Tác dụng sâm Ngọc Linh có tốt như báo đài thường nói

Cập nhật :04/08/2017 00:00

Tác dụng sâm Ngọc Linh có tốt như báo đài thường nói

 

“Tôi thấy trên báo đài, phương tiện thông tin đại chúng có đề cập đến sâm Ngọc Linh  Ginseng Việt Nam và công dụng cực kỳ tốt của loại sâm này. Vậy thực tế, sâm Ngọc Linh có hiệu quả đến vậy không?” Ông Minh Thái hỏi.

            Vừa qua, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh sản phẩm sâm Ngọc Linh. Là loài sâm đặc hữu của Việt Nam, mới được cộng đồng tiêu dùng biết đến không lâu. Các câu hỏi của người tiêu dùng chủ yếu xoay quanh công dụng và hiệu quả chăm sóc sức khỏe của loại sâm này.

Cụ thể có rất nhiều câu hỏi về tác dụng thực sự của sâm Ngọc Linh

  • Ông Minh Thái tại Đống Đa – Hà Nội hỏi: “Tôi thấy trên báo đài, phương tiện thông tin đại chúng có đề cập đến sâm Ngọc Linh và công dụng cực kỳ tốt của loại sâm này. Vậy thực tế, sâm Ngọc Linh có hiệu quả đến vậy không?”

Trả lời:

Sâm Ngọc Linh Ginseng Việt Nam là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, là sản phẩm đặc hữu đáng tự hào của Việt Nam. Tác dụng của sâm Ngọc Linh được rất nhiều bài báo, phương tiện thông tin đại chúng đưa tin là hoàn toàn có cơ sở. Thực tế hiện nay, có rất nhiều  các công trình nghiên cứu về loài sâm quý hiếm này. Từ những công trình của những nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng đến chuyên gia Y dược học. Từ năm 1973 đến nay đã có có nhiều cơ quan trong và ngoài nước nghiên cứu về công dụng sâm Ngọc Linh với số lượng đề tài lên đến hơn 50. Cụ thể:

  1. Năm 1973, Dược sĩ Đào Kim Long, người phát hiện và chủ nhiệm đề tài nghiên cứu sâm Ngọc Linh đã nêu rõ đặc điểm hình thái, sinh thái học, các thảm thực vật, quần thể, khả năng tồn tại, cách phát tán, khả năng nhân giống và công dụng của loại sâm này.
  2. Năm 1994, Tiến sĩ Võ Duy Huấn, Nguyễn Minh Đức chứng minh sâm Ngọc Linh có thể chiết được 50 hợp chất, xác định phân khối hóa học cho thấy 26 hợp chất đã biết (hay bắt gặp ở các loài sâm khác như Triều Tiên, Mỹ, Nhật,…) và 24 hợp chất có cấu trúc hoàn toàn mới. Nhờ các hợp chất này, hiệu quả chăm sóc sức khỏe của sâm Ngọc Linh rất tốt.
  3. Năm 2005, Trong khuôn khổ dự án “Điều tra tổng thể nguồn tài nguyên dược liệu giai đoạn 2007-2014” của Viện dược liệu, sâm Ngọc Linh nằm trong một trong những loài sâm có công dụng cực tốt cần được bảo tồn và phát triển.

Ngoài ra, còn rất nhiều những công trình khoa học về công dụng của sâm Ngọc Linh. Từ những công trình nghiên cứu này có thể khẳng định, tác dụng của sâm Ngọc Linh trên phương tiện thông tin đại chúng là hoàn toàn có căn cứ.

  • Ông Quang Linh trú tại Minh Khai – Hà Nội hỏi: “Công dụng của sâm Ngọc Linh được nhắc đến nhiều qua báo đài, nhưng chỉ nêu chung chung. Vậy công dụng của sâm Ngọc Linh Ginseng Việt Nam là gì?”

Bà Trần Thị Lan trú tại Phú Thọ hỏi: “Từ lâu đã nghe nói đến sâm Ngọc Linh hiếm có,  đắt tiền và không phổ biến. Nhưng công dụng của nó thì tôi chưa được biết, xin nhờ đơn vị giải đáp?”

Trả lời:

Sâm Ngọc Linh Ginseng Trường Thọ là loại sâm quý của Việt Nam được Dược sĩ cao cấp Đào Kim Long tìm thấy năm 1973 trên đỉnh Ngọc Linh nơi trung gian giữa Quảng Nam và Kon Tum. Công dụng của sâm Ngọc Linh được nhiều người có tiếng trong ngành Y học Việt Nam xác nhận. Cụ thể:

+ Trao đổi với Bác sĩ cao cấp Y học cổ truyền, Tiến sĩ. BSCKII Trần Lập Công: Sâm Ngọc Linh có hiệu quả bổ khí lực, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chống lại sự mệt mỏi tương tự như nhân sâm nhưng cao hơn nhiều lần. Đồng thời sử dụng sâm Ngọc Linh cũng đem lại khả năng thích nghi tốt hơn trước những bất lợi của môi trường.

Ông cho biết các thành phần thảo dược quý của sâm Ngọc Linh đem lại hiệu quả bảo vệ tế bào, hồi sinh số hồng cầu và bạch cầu bị suy giảm, cải thiện nội tiết tố sinh dục. Bên cạnh đó cũng có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ điều hòa hoạt động tim, chống xơ vữa động mạch, thanh lọc, giải độc gan, kháng khuẩn,…

+ Theo Tiến sĩ Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường), sâm Ngọc Linh ngoài hiệu quả chống Stress, hạn chế lão hóa, tăng cường miễn dịch, hoạt động gan tốt, giảm Cholesterol thì sâm Ngọc Linh cho người bệnh cảm giác ăn ngon, ngủ sâu, lên cân, tăng trí lực, thị lực, tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lý nam nữ, giảm Lipid hại, ổn định huyết áp.

  • Chị Đỗ Thị Yến, Quảng Bình hỏi: “Sâm Ngọc Linh có hiệu quả với bệnh ung thư như nhiều thông tin trên báo đài, nhiều người từng nói không?”

Cô Đỗ Lan Hương, Thanh Hóa: “Bác tôi bị ung thư giai đoạn cuối có thể sử dụng sâm Ngọc Linh để kéo dài sự sống và giúp hạn chế các cơn đau không?”

Trả lời:

Tiến sĩ Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường) xác nhận nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư, có cả ung thư giai đoạn cuối có thể sử dụng sâm Ngọc Linh tươi, 35-40g/ngày hoặc 10g khô/ngày để hỗ trợ giảm các cơn đau, tốt hơn các thuốc giảm đau thông thưởng kể cả nhóm Opiat. Ngoài ra, sử dụng sâm Ngọc Linh trong quá trình hỗ trợ điều trị ung thư có thể không cần dùng Morphine nữa. Sâm Ngọc Linh Ginseng Trường Thọ giúp sức khỏe tiến triển hơn rất nhiều.

Ts. Phùng Tuấn Giang và Dược sĩ Đào Kim Long (nguồn internet)

  • Anh Hoàng Văn Tú, Vương Thừa Vũ – Hà Nội hỏi: “Theo như các phương tiện thông tin đại chúng thì sâm Ngọc Linh giống như loại dược phẩm hỗ trợ chữa bách bệnh. Tại sao loại sâm này lại cho công dụng tốt đến như vậy?”

Ông Kiều Văn Thành, Hà Tĩnh: “Có căn cứ nào để người sử dụng có thể tin tưởng áp dụng sâm Ngọc Linh trong chăm sóc sức khỏe không?”

Trả lời:

Sâm Ngọc Linh Ginseng Việt Nam cho hiệu quả, công dụng tốt với nhiều thể bệnh, nhiều thể trạng nhờ thành phần dược tính trong nó. Cụ thể theo Giáo sư Võ Văn Chi (tác giả cuốn từ điển cây thuốc Việt Nam) thì từ xa xưa dân gian đã biết dùng thân rễ và rễ củ của loài sâm này để làm dược phẩm. Nhiều công trình nghiên cứu sơ khai ghi nhận ở thân và rễ củ sâm Ngọc Linh có đến 32 hợp chất Saponin Triterpen, trong đó 30 hợp chất Saponin Dammaran làm nên tác dụng sinh học của sâm.

Năm 1987, tiến sĩ Nguyễn Thới Nhâm (Giám đốc Trung tâm sâm Việt Nam) công bố thân và rễ củ sâm Việt Nam chứa 52 Saponin Triterpen có tính kháng khuẩn, kháng ung thư. Đặc biệt sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên có hàm lượng Saponin  toàn phần cao, hội đủ 8 Acid amin cần thiết  cho cơ thể cùng 20 nguyên tố vi lượng như sắt, kali, mangan,…

Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sâm Ngọc Linh bởi sâm Ngọc Linh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017.

Người tiêu dùng có thắc mắc, góp ý hoặc cần lắng nghe tư vấn về Sâm Ngọc Linh vui lòng liên hệ đơn vị để có những giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Tham khảo thêm Cách phân biệt sâm Ngọc Linh Thật Giả Tại đây

Tác dụng sâm Ngọc Linh có tốt như báo đài thường nói 5/5, tổng số 12 lượt bình chọn

Nhận xét bài viết

Họ tên:
Nội dung:

Hãy share bài viết cho bạn bè

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào hiệu quả

Rất nhiều người đặt ra các câu hỏi khi sử dụng với sâm Ngọc Linh tự nhiên như dúng sâm ngọc linh có hiệu quả không, và cách dùng mang lại hiệu quả tối ưu

Anh Đào Văn Quang - Người sở hữu bộ sưu tập sâm Ngọc Linh lên tới cả chục tỷ đồng

Với 10 năm sưu tầm thì hiện anh Đào Quang đang sở hữu lượng sâm Ngọc Linh lên tới 500kg, trọng lượng các củ sâm từ vài gram đến 2,7kg có tuổi đời hàng trăm năm. Củ sâm nặng 2,7kg với chiều dài 1,2m mà anh đang sở hữu được đánh giá là củ sâm rừng lớn nhất từ trước tới nay, hiện đang gây "sốt" nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Anh Quang chia sẻ phải có cơ duyên nhất định thì anh mới có được "báu vật đại ngàn" này.

Chế biến sâm Ngọc Linh

Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam

Nam Trà My Quảng Nam và Kon Tum là 2 tỉnh trung trung bộ có lượng sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam theo các chuyên gia khoa học sâm ở đây có hạm lượng hóa học rất cao

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống

Có rất nhiều cách chế biến từ sâm Ngọc Linh giúp mang lại rất nhiều hiệu quả cao cho người bệnh bằng phương pháp sâm pha trà và tán bột tẩm mật ong

Xem tiếp...

Chè sen sâm ngọc linh và cách uống cho phụ nữ

Sâm ngọc linh đem thái thành từng lát mỏng, rồi bỏ vào bát, hấp cách thủy cho mềm

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh có thành phần saponin cao trên thế giới

Có thể bạn chưa biết về những thành phần hóa học quý hiêm trong sâm Ngọc Linh Việt Nam vùng Kon Tum, Quảng Nam

Xem tiếp...

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam

công dụng của sâm Ngọc Linh còn thể hiện trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 0966.60.61.69