Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống

Cập nhật :13/08/2016 00:00

Những cách sâm Ngọc Linh tốt cho người bệnh như pha trà và tán bột

 

Người bệnh dùng sâm Ngọc Linh như thế nào là tốt nhất là câu hỏi liên quan trực tiếp đến cách đưa công dụng vượt trội của loại thảo dược này đến gần hơn với đời sống hàng ngày của con người. Vậy có những cách ăn sâm Ngọc Linh tốt cho phụ nữ nào để có thể hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Với những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ khiến bạn sản phẩm sâm Ngọc Linh bất ngờ về cách dùng các  đấy.

  1. Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam
  2. Chè sen sâm ngọc linh và cách uống cho phụ nữ
  3. Hướng dẫn cách dùng và chế biến sâm Ngọc Linh

 

Sâm Ngọc Linh có tác dụng hữu hiệu đối với người bệnh

Tại sao người bệnh nên dùng sâm Ngọc Linh?

  1. Sâm Ngọc Linh đóng vai trò như một vị thuốc bổ hoặc một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đối người bệnh. Sâm Ngọc Linh có tác dụng giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon hơn, lên cân, tăng cường thị lực, hoạt động thể lực và trí tuệ, giúp gia tăng sức đề kháng, cải thiện những trường hợp suy nhược sinh dục và suy nhược thần kinh.
  2. Ngoài ra, đối với người bệnh đang mệt mỏi sau phẫu thuật, sâm Ngọc Linh còn giúp làm giảm căng thẳng thần kinh, hỗ trợ chống trầm cảm, kích thích tối đa sự miễn dịch, bảo vệ và kích thích sự sản sinh tế bào mới, giúp người bệnh nhanh phục hồi hơn.

 

Cách ăn sâm Ngọc Linh cho người bệnh mang lại hiệu quả cao

 

Cách ăn sâm Ngọc Linh cho người mắc chứng khí hư : Theo Đông y, những người mắc chứng khi hư thường có một số biểu hiện như: hơi thở yếu, cảm giác mệt mỏi rã rời, sự chuyển hóa kém. Với những người thuộc chứng này thì có thể dùng sản phẩm sâm Ngọc Linh bằng cách pha trà uống hoặc dùng sâm tán bột.

+ Pha trà uống: thái lát mỏng củ sâm thành mỗi lát nặng khoảng 1-2g, đổ nước sôi vào như pha trà, chờ trong khoảng 5 phút cho đến khi lát sâm ngấm thì rót ra uống dần như uống trà. Có thể uống như vậy trong khoảng vài lần cho đến khi nào sâm hết mùi thì lấy ra nhai và nuốt cả bã.

+ Sâm tán bột: lấy sản phẩm sâm Ngọc Linh khô rồi tán bột thật mịn, mỗi lần lấy 1-2g rồi pha với nước uống hoặc pha cùng chút mật ong cho dễ uống.

Một số cách chế biến đối với sâm Ngọc Linh 

Một số cách ăn sâm Ngọc Linh phổ biến nhất cho người bệnh

- Cách ăn sâm Ngọc Linh cho người bệnh mắc chứng “ phế hư”: những người mắc bệnh lâu ngày thường cảm thấy mệt mỏi, kém ăn với chứng suy hô hấp giảm, hen suyễn. Có thể dùng loại sâm Ngọc Linh ngâm tan, sâm thái lát mỏng rồi mỗi lần ngậm một lát và nuốt dần. Mỗi ngày dùng khoảng 3-4 lát là đủ.

- Cách ăn sâm Ngọc Linh cho những người có cơ thể bị suy nhược nặng: dùng tối đa khoảng 30g -60g ( những người cơ thể suy yếu nặng), pha cùng 20-30g đường vào, chia nhiều lần uống hoặc uống luôn trong một lần.

 

Cách ăn sâm Ngọc Linh đúng phương pháp cho người bệnh sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời và phát huy tối đa công dụng của sâm Ngọc Linh đối với đời sống con người. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm vô cùng tuyệt vời giúp dành tặng cho những thân trong gia đình và những người thân yêu của bạn.

**Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống 5/5, tổng số 6 lượt bình chọn

Nhận xét bài viết

Họ tên:
Nội dung:

Hãy share bài viết cho bạn bè

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào hiệu quả

Rất nhiều người đặt ra các câu hỏi khi sử dụng với sâm Ngọc Linh tự nhiên như dúng sâm ngọc linh có hiệu quả không, và cách dùng mang lại hiệu quả tối ưu

Anh Đào Văn Quang - Người sở hữu bộ sưu tập sâm Ngọc Linh lên tới cả chục tỷ đồng

Với 10 năm sưu tầm thì hiện anh Đào Quang đang sở hữu lượng sâm Ngọc Linh lên tới 500kg, trọng lượng các củ sâm từ vài gram đến 2,7kg có tuổi đời hàng trăm năm. Củ sâm nặng 2,7kg với chiều dài 1,2m mà anh đang sở hữu được đánh giá là củ sâm rừng lớn nhất từ trước tới nay, hiện đang gây "sốt" nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Anh Quang chia sẻ phải có cơ duyên nhất định thì anh mới có được "báu vật đại ngàn" này.

Chế biến sâm Ngọc Linh

Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam

Nam Trà My Quảng Nam và Kon Tum là 2 tỉnh trung trung bộ có lượng sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam theo các chuyên gia khoa học sâm ở đây có hạm lượng hóa học rất cao

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống

Có rất nhiều cách chế biến từ sâm Ngọc Linh giúp mang lại rất nhiều hiệu quả cao cho người bệnh bằng phương pháp sâm pha trà và tán bột tẩm mật ong

Xem tiếp...

Chè sen sâm ngọc linh và cách uống cho phụ nữ

Sâm ngọc linh đem thái thành từng lát mỏng, rồi bỏ vào bát, hấp cách thủy cho mềm

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh có thành phần saponin cao trên thế giới

Có thể bạn chưa biết về những thành phần hóa học quý hiêm trong sâm Ngọc Linh Việt Nam vùng Kon Tum, Quảng Nam

Xem tiếp...

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam

công dụng của sâm Ngọc Linh còn thể hiện trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 0966.60.61.69