Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam

Cập nhật :13/08/2016 00:00

Quảng Nam, Kon Tum nơi bắt nguồn của Sâm Ngọc Linh tốt nhất thế giới

 

Vùng trồng sâm ngọc linh lớn nhất Việt Nam mọc tập trung ở vùng núi Ngọc Linh cao hơn 2500m so với mặt nước biển thuộc 9 xã của 3 huyện Đak Glei, . Bạn đã bao giờ thắc mắc, sâm ngọc linh sống ở đâu chưa?.Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax Vietnamensis hay còn gọi là sâm Việt Nam.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sâm Ngọc Linh mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời khiến hiện nay loại sâm này bán trên thị trường giá rất cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên.

 Sâm ngọc linh chỉ trồng trên vùng núi cao ở hai tỉnh Quảng Nam

Sâm ngọc linh chỉ trồng trên vùng núi cao ở hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum

Nói đến sâm Ngọc Linh trồng ở đâu thì phải nhắc đến vùng đất Kon Tum và Quảng Nam. Là một loài thực vật mỏng manh giữa đại ngàn bởi mỗi năm khi mùa xuân đến chỉ mọc lên 1 cành lá nhưng đến cuối hạ đầu thu thì lụi tàn, ngủ đông mãi đến mùa xuân năm sau. Vì thế, việc tìm kiếm sâm ngọc linh giống cũng vô cùng khó khăn.

 Thành phần hóa học của sâm Ngọc Linh có ưu điểm gì

Người ta thường gọi là củ sâm nhưng thực chất nó chính là từng đốt của cây sâm Ngọc Linh. Mỗi cây sâm chỉ ra 1 đốt, 1 năm và thân sẽ nằm trên mặt đất được lá rừng rụng xuống lâu năm phủ kín nên gọi là củ.

Tuy nhiên, gần đây sâm ngọc linh đang dần khan hiếm dần nên giá bán lên đến cả hàng chục triệu đồng một củ. Thậm chí củ sâm ngọc linh khủng được tìm thấy ở núi Ngọc Linh còn bán được hơn 1 tỉ đồng. Nghĩ đến việc sâm Ngọc Linh bị cạn kiệt và tuyệt chủng các nhà nghiên cứu khoa học đã tìm ra phương pháp tạo ra sâm ngọc linh giống.

Đây là phương pháp vô cùng hữu ích trong thực tế hiện nay. Cũng trong thời điểm đó, có hai anh em sống ở huyện Đắc Glui đã tìm ra phương pháp tạo nên sâm ngọc linh giống và đã được trồng thử tại Kon Tum, sắp tới sẽ đưa giống lên vùng núi cao Đà Lạt để trồng thử.

 Người dân trồng sâm Ngọc Linh rừng

Người dân trồng sâm Ngọc Linh rừng và chăm sóc hàng ngày

Vùng núi Ngọc Linh chính là nơi mà sâm phù hợp để sinh trưởng nhất. Điều kiện khí hậu, đất đai và khả năng canh tác đã cho ra đời những củ sâm ngọc linh quý hiếm, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng. Vậy nên, mỗi khi có người hỏi sâm ngọc linh trồng ở đâu thì sẽ biết ngay đến vùng đất giáp ranh giữa Quảng Nam và Kon Tum là hai nơi mang đến sản phẩm sâm có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh tốt nhất.

 

Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam 5/5, tổng số 2 lượt bình chọn

Nhận xét bài viết

Họ tên:
Nội dung:

Hãy share bài viết cho bạn bè

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào hiệu quả

Rất nhiều người đặt ra các câu hỏi khi sử dụng với sâm Ngọc Linh tự nhiên như dúng sâm ngọc linh có hiệu quả không, và cách dùng mang lại hiệu quả tối ưu

Anh Đào Văn Quang - Người sở hữu bộ sưu tập sâm Ngọc Linh lên tới cả chục tỷ đồng

Với 10 năm sưu tầm thì hiện anh Đào Quang đang sở hữu lượng sâm Ngọc Linh lên tới 500kg, trọng lượng các củ sâm từ vài gram đến 2,7kg có tuổi đời hàng trăm năm. Củ sâm nặng 2,7kg với chiều dài 1,2m mà anh đang sở hữu được đánh giá là củ sâm rừng lớn nhất từ trước tới nay, hiện đang gây "sốt" nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Anh Quang chia sẻ phải có cơ duyên nhất định thì anh mới có được "báu vật đại ngàn" này.

Chế biến sâm Ngọc Linh

Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam

Nam Trà My Quảng Nam và Kon Tum là 2 tỉnh trung trung bộ có lượng sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam theo các chuyên gia khoa học sâm ở đây có hạm lượng hóa học rất cao

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống

Có rất nhiều cách chế biến từ sâm Ngọc Linh giúp mang lại rất nhiều hiệu quả cao cho người bệnh bằng phương pháp sâm pha trà và tán bột tẩm mật ong

Xem tiếp...

Chè sen sâm ngọc linh và cách uống cho phụ nữ

Sâm ngọc linh đem thái thành từng lát mỏng, rồi bỏ vào bát, hấp cách thủy cho mềm

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh có thành phần saponin cao trên thế giới

Có thể bạn chưa biết về những thành phần hóa học quý hiêm trong sâm Ngọc Linh Việt Nam vùng Kon Tum, Quảng Nam

Xem tiếp...

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam

công dụng của sâm Ngọc Linh còn thể hiện trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 0966.60.61.69