Cẩn thận với công nghệ làm giả sâm Ngọc Linh

Cập nhật :15/03/2016 00:00

Tin tức hữu ích Cẩn thận với công nghệ làm giả sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh được ví như món bảo vật thiên nhiên ban tặng cho riêng Việt Nam. Bởi vậy mà dù có mức giá “trên trời” nhưng không ít người sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu ra mua sâm Ngọc Linh. Có lẽ đấy cũng là nguyên nhân khiến nhiều kẻ từ bỏ lương tâm làm giả sâm Ngọc Linh lừa người mua hàng.

Cách đây hơn 30 năm, sâm Ngọc Linh đã được dược sĩ Đào Kim Long tìm ra trên đỉnh núi Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam. Từ đó sâm Ngọc Linh mới thực sự vượt ra sự cách trở núi rừng đến với văn minh nhân loại. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra, thành phần và tác dụng sâm Ngọc Linh vượt trội hơn với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn tất cả các loại sâm thịnh hành thời điểm đó. Nếu nhân sâm Hàn Quốc có từ 24 – 25 loại saponin thì sâm Ngọc Linh đã đạt đến 52 loại.

Người hiểu về sâm đều biết, saponin là thành phần quan trọng tạo nên công dụng sức khỏe của sâm. Do đó, để đánh giá chất lượng một củ sâm đều dựa trên số lượng và hàm lượng saponin trong nó. Với hàm lượng saponin cao vượt trội, sâm Ngọc Linh được công nhận là loại sâm hàng đầu thế giới .Điều may mắn là đến nay sâm Ngọc Linh chỉ có thể tìm thấy ở Việt Nam. 

Sâm Ngọc Linh có tuổi thọ rất dài, tuổi đời sinh trưởng có thể lên đến hàng trăm năm. Những cây thông thường cũng có thể lên đến 30 năm tuổi. Tuổi đời càng cao, sâm lại bổ dưỡng và quý hiếm nên có không ít người lùng tìm những củ sâm trên 30 năm tuổi. Tham khảo giá sâm Ngọc Linh tự nhiêu

Có lẽ, bởi sâm Ngọc Linh có giá trị rất cao nên có không ít người đánh đổi lương tâm mình làm giả sâm ngọc linh. Khách hàng sẽ dễ dàng bị những lời tung hô quảng cáo lên tận may xanh hay những câu chuyện li kì về sâm Ngọc Linh của những Tay buôn. Và sau đó sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu đồng để đổi mua được sâm Ngọc Linh “thần thánh”. Nhưng thực chất đó có thể chỉ là những củ ráy.

Sâm ngọc linh thật giả lẫn lộn và cách phân biệt

Cây ráy là loại cây rất độc, đến mức khi đào nó người đào phải đeo găng tay vì sợ độc tính trong mủ của loại cây này sẽ làm phồng rộp và ngứa. Thế nhưng trời phù nó có hình dạng hơi giống với cây sâm Ngọc Linh. " Hướng dẫn chi tiết Cách phân biệt thật giả đối với sâm Ngọc Linh " Những người không rảnh về thảo dược hoàn toàn có thể bị lừa bởi loại cây này.  Thậm chí những người sành sỏi cũng có thể bị lừa nếu không nhìn lá, hoa hay nếm vị. Ngoài ra còn có thể làm giả bằng củ Tam Thất.

Sâm Ngọc Linh làm giả bằng củ Tam thất

Giá bán sâm Ngọc Linh rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, trong khi đó củ gáy rất rẻ, 1kg chỉ chứng môt hai trăm ngàm, qua vài lần “mông má” nó sẽ chẳng khác gì cây sâm Ngọc Linh trị giá trăm triệu đồng. Chính bởi vậy nên ko ít kể đánh đổi lương tâm mình dùng những củ ráy này để bán cho người tiêu dùng. Đó là lí do mà chúng tôi khuyên khách hàng chỉ nền tìm đến Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín để tránh được trường hợp sản phẩm giả gây ảnh hưởng tính mạng.

**Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

 

Cẩn thận với công nghệ làm giả sâm Ngọc Linh 5/5, tổng số 2 lượt bình chọn

Tin tức tìm kiếm :

Nhận xét bài viết

Họ tên:
Nội dung:

Hãy share bài viết cho bạn bè

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào hiệu quả

Rất nhiều người đặt ra các câu hỏi khi sử dụng với sâm Ngọc Linh tự nhiên như dúng sâm ngọc linh có hiệu quả không, và cách dùng mang lại hiệu quả tối ưu

Anh Đào Văn Quang - Người sở hữu bộ sưu tập sâm Ngọc Linh lên tới cả chục tỷ đồng

Với 10 năm sưu tầm thì hiện anh Đào Quang đang sở hữu lượng sâm Ngọc Linh lên tới 500kg, trọng lượng các củ sâm từ vài gram đến 2,7kg có tuổi đời hàng trăm năm. Củ sâm nặng 2,7kg với chiều dài 1,2m mà anh đang sở hữu được đánh giá là củ sâm rừng lớn nhất từ trước tới nay, hiện đang gây "sốt" nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Anh Quang chia sẻ phải có cơ duyên nhất định thì anh mới có được "báu vật đại ngàn" này.

Chế biến sâm Ngọc Linh

Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam

Nam Trà My Quảng Nam và Kon Tum là 2 tỉnh trung trung bộ có lượng sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam theo các chuyên gia khoa học sâm ở đây có hạm lượng hóa học rất cao

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống

Có rất nhiều cách chế biến từ sâm Ngọc Linh giúp mang lại rất nhiều hiệu quả cao cho người bệnh bằng phương pháp sâm pha trà và tán bột tẩm mật ong

Xem tiếp...

Chè sen sâm ngọc linh và cách uống cho phụ nữ

Sâm ngọc linh đem thái thành từng lát mỏng, rồi bỏ vào bát, hấp cách thủy cho mềm

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh có thành phần saponin cao trên thế giới

Có thể bạn chưa biết về những thành phần hóa học quý hiêm trong sâm Ngọc Linh Việt Nam vùng Kon Tum, Quảng Nam

Xem tiếp...

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam

công dụng của sâm Ngọc Linh còn thể hiện trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 0966.60.61.69