Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh núi Quảng Nam

Cập nhật :15/12/2015 00:00

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh 

Sâm Ngọc Linh hay còn được gọi là thảo dược hỗ trợ chữa bách bệnh của người đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng. Trước đây các già làng Xê Đăng thường lấy thảo dược này hỗ trợ chữa sốt rét, lành vết thương cho nhiều cán bộ, chiến sĩ. Tuy nhiên đến năm 1973 thì loại dược liệu này mới được các nhà dược liệu Trung Ương tìm thấy và đặt tên là sâm Ngọc Linh.

 Trước đây Sâm Ngọc Linh là thảo dược bí mật của người dân tộc Xê Đăng giấu cho riêng đồng bào mình.

Sâm Ngọc Linh thường xuất hiện ở những dãy núi với độ cao hơn 2000 m, ở những khu rừng nguyên sinh, đất giàu thổ dưỡng sinh hóa tự nhiên, mưa ẩm quanh nẩm, đất tơi xốp. 

Địa phận Quảng Nam và KonTum là nơi cho sâm Ngọc Linh có chất lượng 

Đây là những khu rừng nguyên sinh, hầu như chưa có sự can thiệp của con người, sâm phân bố tại những đỉnh núi cao, địa hình cheo leo, hiểm trở, vô cùng nguyên sơ, xẩy chân có thể mất mạng, có khi phải sống chung với sốt rét, mãng xà.

 Những khu rừng nguyên sơ, cheo leo, hiểm trở là nơi sống của Sâm Ngọc Linh.

Đã có nhiều giai thoại kể rằng, nhiều người đi tìm sâm Ngọc Linh có khi phải tìm ròng rã hàng tháng trời trong rừng sâu, đường đi vô cùng vất vả, nguy hiểm, muỗi rừng, rắn hổ mang có thể cướp đi sinh mạng bất cứ khi nào. Đòi hỏi người đi rừng phải khỏe mạnh, dầy dạn kinh nghiệm, bền bỉ và kiên trì

 Người đi tìm sâm Ngọc Linh phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy.

Tuy nhiên, khi tìm được sâm Ngọc Linh mọi mỏi mệt sẽ được tan biến, những củ sâm Ngọc Linh rừng có giá trị rất cao, vô cùng quý hiếm.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên có niên đại từ hàng chục đến hàng trăm năm, mỗi một củ sâm mang một hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau. Sâm được sử dụng phổ biến nhất là sâm từ 30 – 45 năm tuổi, những củ sâm có niên đại hàng trăm năm có giá bạc tỉ.

 Niên đại của sâm Ngọc Linh quyết định đến giá cả của sâm.

Tuy nhiên, so với những giá trị của sâm Ngọc Linh mang lại thì hoàn toàn xứng đáng, các thành phần và công dụng của sâm Ngọc Linh đều được nghiên cứu và công bố bởi các chuyên gia hàng đầu về y dược cả ở trong và ngoài nước.

binh-ruou-sam-45-nam-tuoi-ns189-1

 Sâm ngọc linh có thành phần phong phú đa dạng

Chính nhờ thành phần phong phú mà Sâm Ngọc Linh mang đến công năng, tác dụng rất lớn, tác dụng với  các bộ phận, cơ quan trên cơ thể người. 

Thành phần của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao nhất trong các loại sâm

công dụng của sâm Ngọc Linh 

Công dụng to lớn của sâm Ngọc Linh 

công dụng của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh được người đồng bào dân tộc Xê Đăng gọi là " cây thuốc dấu hỗ trợ chữa bách bệnh" 

Chính vì thành phần và công dụng phong phú nên sâm Ngọc Linh trở thành một loại thượng dược vô cùng quý hiếm, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng sâm Ngọc Linh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sâm Ngọc Linh bị làm giả từ củ dáy…

cách phân biệt sâm ngọc linh thật giả

 cách phân biệt sâm ngọc linh thật giả 

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh núi Quảng Nam 5/5, tổng số 3 lượt bình chọn

Tin tức tìm kiếm :

Nhận xét bài viết

Họ tên:
Nội dung:

Hãy share bài viết cho bạn bè

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào hiệu quả

Rất nhiều người đặt ra các câu hỏi khi sử dụng với sâm Ngọc Linh tự nhiên như dúng sâm ngọc linh có hiệu quả không, và cách dùng mang lại hiệu quả tối ưu

Anh Đào Văn Quang - Người sở hữu bộ sưu tập sâm Ngọc Linh lên tới cả chục tỷ đồng

Với 10 năm sưu tầm thì hiện anh Đào Quang đang sở hữu lượng sâm Ngọc Linh lên tới 500kg, trọng lượng các củ sâm từ vài gram đến 2,7kg có tuổi đời hàng trăm năm. Củ sâm nặng 2,7kg với chiều dài 1,2m mà anh đang sở hữu được đánh giá là củ sâm rừng lớn nhất từ trước tới nay, hiện đang gây "sốt" nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Anh Quang chia sẻ phải có cơ duyên nhất định thì anh mới có được "báu vật đại ngàn" này.

Chế biến sâm Ngọc Linh

Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam

Nam Trà My Quảng Nam và Kon Tum là 2 tỉnh trung trung bộ có lượng sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam theo các chuyên gia khoa học sâm ở đây có hạm lượng hóa học rất cao

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống

Có rất nhiều cách chế biến từ sâm Ngọc Linh giúp mang lại rất nhiều hiệu quả cao cho người bệnh bằng phương pháp sâm pha trà và tán bột tẩm mật ong

Xem tiếp...

Chè sen sâm ngọc linh và cách uống cho phụ nữ

Sâm ngọc linh đem thái thành từng lát mỏng, rồi bỏ vào bát, hấp cách thủy cho mềm

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh có thành phần saponin cao trên thế giới

Có thể bạn chưa biết về những thành phần hóa học quý hiêm trong sâm Ngọc Linh Việt Nam vùng Kon Tum, Quảng Nam

Xem tiếp...

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam

công dụng của sâm Ngọc Linh còn thể hiện trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 0966.60.61.69