Sâm ngọc linh mọc ở đâu mang lại giá trị cao ?

Cập nhật :16/07/2016 00:00

Sâm ngọc linh tự nhiên từ xa xưa đã được khoa học chứng minh rất tốt cho sức khỏe người sử dụng nhờ những thành phần bổ dưỡng có trong thân rễ của loài sâm này. Sâm ngọc linh hiện nay được phổ biến rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết sâm ngọc linh mọc ở đâu mang lại giá trị cao.

Sâm ngọc linh mọc ở đâu mang lại giá trị cao nhất 1

Sâm ngọc linh là loài sâm được đánh giá cao hiện nay (nguồn internet)

Giá trị của sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh được đánh gía là loại “tiên dược” được đồng bào dân tộc thiểu số vùng Trung Trung Bộ Việt Nam sử dụng như một loại dược liệu cầm máu, lành vết thương, làm dược phẩm bồi bổ, dược liệu hỗ trợ điều trị sốt rét, đau bụng phù thũng,...

Hiện nay, sâm ngọc linh được nghiên cứu thành phần một cách kỹ lưỡng và áp dụng rất nhiều trong hạn chế stress vật lý, tâm lý, trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, giảm oxy hóa, lão hóa, hạn chế ung thư và bảo vệ tế bào gan.

Sâm ngọc linh mọc ở đâu mang lại giá trị cao nhất 2

Sâm ngọc linh có nhiều công dụng với sức khỏe con người (nguồn internet)

Sâm ngọc linh mọc ở đâu cho giá trị cao

Nguồn gốc sâm ngọc linh đã được nghiên cứu từ những năm 70 của thế kỉ trước khi người ta tìm thấy loài sâm này tại khu vực núi Ngọc Linh với độ cao khoảng 1500m 

Sâm ngọc linh phát triển tốt khi mọc dưới tán cây, lớp đất nhiều mùn, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 20 – 25 độ C, ban đêm 15 – 18 độ C. Đặc điểm của sâm ngọc linh là khả năng sống rất lâu, có khi cả trăm năm, trưởng thành chậm.

Sâm ngọc linh tự nhiênđược đánh giá rất cao và chỉ mọc tại núi Ngọc Linh – nơi giáp ranh giữa KonTumnên người ta vẫn thường gọi là sâm ngọc linh hay sâm ngọc linh.

Có nhiều địa phương tại 2 tỉnh này cũng như các tỉnh khác trên toàn quốc đã tiến hành trồng giống sâm ngọc linh tuy nhiên giá trị cũng như hiệu quả không thể so sánh được với sâm ngọc linh tự nhiên mọc trên đỉnh Ngọc Linh được.

Sâm ngọc linh mọc ở đâu mang lại giá trị cao nhất 3

Núi Ngọc Linh là nơi sâm ngọc linh phát triển tốt (nguồn internet)

Sâm ngọc linh giờ đây đã mang thương hiệu của quốc gia, là “thần dược” của đồng bào dân tộc Xê Đăng hỗ trợ điều trị bách bệnh đồng thời cũng đang dần khan hiếm, người tiêu dùng phải bỏ ra số chi phí khá cao để có thể sở hữu loại sâm quý tự nhiên này. Để có được đúng loại sâm ưng ý, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ cũng như đặc điểm xem sản phẩm là sâm tự nhiên hay sâm trồng.

Như vậy, sâm ngọc linh có giá trị tốt hiện nay là loại sâm tự nhiên mọc ở trên núi Ngọc Linh  bởi địa điểm đó mới cho điều kiện khí hậu, đất, nước tốt cho sự phát triển của sâm.

**Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Sâm ngọc linh mọc ở đâu mang lại giá trị cao ? 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tin tức tìm kiếm :

Sâm Ngọc Linh mọc ở đâu,

Nhận xét bài viết

Họ tên:
Nội dung:

Hãy share bài viết cho bạn bè

Sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào hiệu quả

Rất nhiều người đặt ra các câu hỏi khi sử dụng với sâm Ngọc Linh tự nhiên như dúng sâm ngọc linh có hiệu quả không, và cách dùng mang lại hiệu quả tối ưu

Anh Đào Văn Quang - Người sở hữu bộ sưu tập sâm Ngọc Linh lên tới cả chục tỷ đồng

Với 10 năm sưu tầm thì hiện anh Đào Quang đang sở hữu lượng sâm Ngọc Linh lên tới 500kg, trọng lượng các củ sâm từ vài gram đến 2,7kg có tuổi đời hàng trăm năm. Củ sâm nặng 2,7kg với chiều dài 1,2m mà anh đang sở hữu được đánh giá là củ sâm rừng lớn nhất từ trước tới nay, hiện đang gây "sốt" nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Anh Quang chia sẻ phải có cơ duyên nhất định thì anh mới có được "báu vật đại ngàn" này.

Chế biến sâm Ngọc Linh

Vùng trông sâm Ngọc Linh lớn nhất tại Việt Nam

Nam Trà My Quảng Nam và Kon Tum là 2 tỉnh trung trung bộ có lượng sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam theo các chuyên gia khoa học sâm ở đây có hạm lượng hóa học rất cao

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh pha trà và Tán bột uống

Có rất nhiều cách chế biến từ sâm Ngọc Linh giúp mang lại rất nhiều hiệu quả cao cho người bệnh bằng phương pháp sâm pha trà và tán bột tẩm mật ong

Xem tiếp...

Chè sen sâm ngọc linh và cách uống cho phụ nữ

Sâm ngọc linh đem thái thành từng lát mỏng, rồi bỏ vào bát, hấp cách thủy cho mềm

Xem tiếp...

Sâm Ngọc Linh có thành phần saponin cao trên thế giới

Có thể bạn chưa biết về những thành phần hóa học quý hiêm trong sâm Ngọc Linh Việt Nam vùng Kon Tum, Quảng Nam

Xem tiếp...

Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm Ngọc Linh Quảng Nam

công dụng của sâm Ngọc Linh còn thể hiện trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Xem tiếp...

Hotline(Zalo): 0966.60.61.69